Thích là… kiện (!?)

Thứ hai, 10/01/2022 16:46

- Đi kiện là liên quan đến giấy tờ, chứng cứ, chớ thích là đi kiện được?

- Vậy mà ông Vương C. (trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng lại có “sở thích” khác người như thế đấy Bề Tui.

- Ông C. kiện ai? Và về việc gì rứa tư Sơn Trà?

- Là thế này, tháng 8-2019, ông Vương C. làm đơn tố cáo Công ty Phong Hải Thịnh (viết tắt: Cty PHT) có hành vi làm giả hồ sơ năng lực tài chính, hồ sơ năng lực kinh nghiệm xây dựng thi công (nhà thầu xây dựng) gửi đến Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an tỉnh Quảng Nam và Công an TX Điện Bàn. Tiến hành xác minh những nội dung được nêu trong đơn, ngày 29-8-2019, Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 752, trả lời cho ông Vương C. có nội dung: “Những nội dung tố cáo của ông liên quan đến hồ sơ năng lực của Cty PHT không có dấu hiệu hình sự xảy ra”.

Ngoài ra, ngày 11-10-2019, Công an TX Điện Bàn có Công văn số 779 trả lời đơn cho ông Vương C. rằng: “Ngày 24-9-2019 làm việc với cơ quan CSĐT, ông Vương C. đã nhận thức rõ được các quy định của pháp luật hiện hành và đã tự nguyện rút lại đơn tố giác đã gửi cho Công an TX Điện Bàn”. Cũng trong thời gian này, ông C. gửi đơn có cùng nội dung đến Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP Đà Nẵng tố cáo Cty PHT song qua xác minh, cơ quan Công an Đà Nẵng cũng trả lời: “Không có dấu hiệu hình sự”.

- Vậy ông C. còn kiện cáo gì nữa?

- Vậy đấy nhưng ông Vương C. thì vẫn chưa “tâm phục khẩu phục”. 2 năm sau, ông C. lại tiếp tục hành trình kiện cáo bằng cách gửi đơn có nội dung tương tự những đơn đã gửi trước đây, tố cáo Cty PHT có hành vi làm giả hồ sơ năng lực kinh nghiệm thi công đến các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Quảng Nam.

- Kết quả lần này như thế nào?

- Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành xác minh.

- Bề Tui cho rằng, việc ông Vương C. liên tục khiếu nại, khiếu kiện đã gây nhiều phiền toái cho cơ quan Công an phải mất thời gian điều tra, làm rõ; đối tượng bị tố cáo phải khai báo, giải trình những nội dung có liên quan.

BỀ TUI