Thiếu nhi thị xã Điện Bàn, Hiệp Đức đoạt giải nhất toàn đoàn Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” xứ Quảng lần thứ VII

Thứ ba, 29/08/2023 08:33
Sau hai ngày tranh tài (26, 27-8), Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” tỉnh Quảng Nam lần thứ VII - năm 2023 đã chính thức khép lại với kết quả chung cuộc Nhất toàn đoàn thuộc về thiếu nhi thị xã Điện Bàn (khối đồng bằng) và Hiệp Đức (khối miền núi) cùng các giải thưởng khác cho các đơn vị tham gia dự thi.
Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam trao giải cho các tiết mục xuất sắc.
Những tiết mục thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi thiếu nhi để lại nhiều ấn tượng cho khán giả và Ban giám khảo.

Về giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức đã trao 15 tiết mục giải A và 22 tiết mục giải B. Liên hoan là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi và sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong toàn tỉnh, cũng như tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, năng khiếu. Qua đó, đưa phong trào văn hóa văn nghệ địa phương ngày càng phát triển, góp phần giáo dục truyền thống dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước, định hướng trong việc lựa chọn và thưởng thức âm nhạc một cách đúng đắn phù hợp với lứa tuổi của các em.

Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Liên hoan lần này có 59 tiết mục với sự tham gia của hơn 400 thiếu nhi đến từ 16 huyện, thị xã, thành phố. Các tiết mục dự thi với nhiều thể loại: Hát: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca; Múa: múa đơn, múa đôi, múa tập thể; Hát múa: Tốp ca múa phụ họa; Độc tấu nhạc cụ. Nội dung tập trung ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; mái trường thân yêu, thầy cô, bạn bè, tuổi học trò… Điểm nổi bật để lại nhiều ấn tượng ở Liên hoan năm nay là các tiết mục dự thi đều được các đơn vị chú trọng đầu tư từ khâu dàn dựng đến trang phục, đạo cụ, cảnh trí…, góp phần tạo nên sự phong phú trong từng tiết mục, thu hút sự theo dõi, cổ vũ đông đảo của khán giả, các em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn tỉnh.

Quyên Quyên