Thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố

Thứ sáu, 19/02/2021 17:45

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT về thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có 14 tỉnh, thành phố quyết định để học sinh nghỉ đến ngày 17-2, bao gồm: Đà Nẵng, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn. Tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19-2.

Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21-2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh. Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22-2, gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu. Có 10 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28-2, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới, gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

Để giáo viên có thể bắt nhịp với xu hướng dạy học trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho giáo viên, tạo thành cẩm nang chia sẻ chung thống nhất, để giáo viên trở thành nhà giáo dục trên mạng, đồng thời phải tạo ra văn hóa chất lượng trong dạy học trực tuyến.

* Tại Đà Nẵng, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa có công văn về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, từ ngày 22-2, các trường ĐH thành viên thuộc ĐHĐN sẽ triển khai đào tạo theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Cũng tại công văn này, lãnh đạo ĐHĐN yêu cầu các trường ĐH thành viên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để SV, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung khi có thông báo của ĐHĐN. 

V.Hà - P.Thủy