Thông tin chuyên đề về chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc

Thứ tư, 23/11/2022 19:43
Sáng 22-11, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chủ trì Hội nghị chuyên đề thông tin "Một số kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX và chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng".
Đại tá Trần Đình Liên chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an TP Đà Nẵng.
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung trình bày báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an đến điểm cầu trực tuyến Công an các tỉnh, thành phố với sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường Công an nhân dân; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, thành phố... Tại điểm cầu Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Đình Liên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an TP chủ trì.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung thông tin về một số kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX và chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra từ 30-10 đến 1-11-2022 thành công tốt đẹp, góp phần tích cực trong việc phát huy tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam - Trung Quốc, đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc trong thời đại mới, thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và thế giới...

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách- Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an thông tin về Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 7-10-2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội. Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đề nghị các Đảng ủy, trực tiếp là bí thư cấp ủy chỉ đạo quán triệt đến chi bộ và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất, đồng thuận tư tưởng và hành động của các cấp ủy, cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, nhất là trong xây dựng các đề án, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương và thực tiễn của đơn vị, địa phương để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII; kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tập trung tuyên truyền đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, an toàn Tết Nguyên đán 2023, vạch rõ thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu Xuân; nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân.

Đại tá Trần Đình Liên chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an TP Đà Nẵng.

Đồng thời, tuyên truyền về kết quả các mặt công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022. Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và đậm nét hơn về những tiện ích và công năng, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân; các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, lan tỏa thông tin tích cực về lực lượng Công an nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...

L.A.T