Thu hút đầu tư trong công tác phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác

Thứ sáu, 26/08/2022 10:36
“TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam là cơ hội để tăng cường nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa và thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân và nước ngoài trong công tác phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn, nhất là chất thải rắn sinh hoạt (rác) góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam đã nhấn mạnh như vậy tại lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam vào sáng 25-8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm và Hội thảo do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hiệp hội môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam, Hiệp hội tái chế chất thải Việt Nam, Công ty Informa Markest tổ chức.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam (giữa) cùng thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm và hội thảo quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam (giữa) cùng thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm và hội thảo quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam cho rằng, sự phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số đang diễn ra mạnh mẽ đã tạo ra áp lực lớn đến môi trường khi khối lượng chất thải rắn nói chung và đặc biệt chất thải rắn sinh hoạt (rác) nói riêng đang phát sinh ngày càng nhiều, tính chất và thành phần phức tạp, chất thải nhựa chiếm tỷ lệ cao.

Triển lãm và Hội thảo lần này là cơ hội để các cơ quan, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ; đặc biệt là thúc đẩy chuyển giao công nghệ xử lý môi trường mới, công nghệ tái chế, năng lượng tái tạo, phù hợp cho công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong thời gian đến.

Triển lãm quốc tế diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-8, với hơn 35 gian hàng của các đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, giới thiệu các giải pháp, công nghệ và thiết bị thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải. Đồng thời có 21 bài tham luận của các nhà khoa học, cán bộ quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước, có chất lượng rất cao được trình bày tại các phiên hội thảo.

Bên lề Triển lãm và Hội thảo, các đơn vị tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi vẽ về môi trường, ngày hội đổi rác tái chế lấy quà, kết nối cung - cầu...

H.H