Thủ môn Cần Thơ đứng trước án phạt

Thứ ba, 23/03/2021 14:37

Trong trận đấu khai mạc hạng Nhất Quốc gia LS 2021 giữa Cần Thơ và Công an nhân dân, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ chạy đến và trượt dài để khiêu khích trọng tài sau khi cản phá quả 11m. Hành vi của thủ môn Thanh Vũ sau đó đã không bị phạt thêm thẻ hay bị nhắc nhở đến từ trọng tài. Tuy nhiên, anh có thể nhận án phạt nguội từ VFF.

Ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết, đây là hành vi rất khó chấp nhận của thủ môn đội Cần Thơ, lẽ ra phải nhận thêm thẻ. Ông Hiền phân tích, trong trường hợp này, trọng tài có thể nhận định theo 2 hướng.

Nếu coi đó là hành vi ăn mừng khiêu khích phi thể thao thông thường, trọng tài sẽ rút thêm một thẻ vàng cảnh cáo. Điều này đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ khi thủ môn đội Cần Thơ vừa nhận thẻ vàng trước đó. Còn hướng thứ 2, nếu như hành vi này có chủ đích lăng mạ, xúc phạm trọng tài một cách thái quá, có thể rút thẻ đỏ trực tiếp. Điều này tùy thuộc vào nhận định của trọng tài làm nhiệm vụ trong tình huống đó. Trọng tài điều hành trận đấu Đỗ Anh Đức đã không xử lý nghiêm trường hợp khiêu khích của thủ môn đội Cần Thơ trong tình huống đó. Đây rõ ràng là điều cần rút kinh nghiệm.

Thủ môn Thanh Vũ cũng đã lên tiếng trước truyền thông nhận sai sau hành vi phi thể thao đã diễn ra, nhưng vẫn cần đến một án phạt làm gương. Cần có những hình phạt dành cho thủ môn Thanh Vũ của đội Cần Thơ trong trường hợp này. Bởi những hình ảnh diễn ra ở ngày khai mạc hạng Nhất Quốc gia 2021 là rất khó chấp nhận. Ban kỷ luật VFF vẫn đang chờ hồ sơ của ban tổ chức trận đấu để họp hội đồng kỷ luật, đưa ra án phạt dành cho hành vi này. 

HƯNG HÀ