Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra, đánh giá mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu tại TP Đà Nẵng

Thứ năm, 08/09/2022 14:46
Sáng 8-9, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, làm việc với Công an TP Đà Nẵng về việc thực hiện chủ trương “Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”. Dự buổi làm việc có ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và đại diện cấp ủy, chính quyền quận Hải Châu, Công an phường Hải Châu 1.
Trung tướng Lê Quốc Hùng kiểm tra cơ sở 33 Pastuer.
Trung tướng Lê Quốc Hùng làm việc với Công anTP Đà Nẵng về thực hiện mô hình.

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ Công an, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Công an TP cho hay, việc triển khai xây dựng mô hình được Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ cấp thành phố đến địa phương quan tâm, chỉ đạo kịp thời, nhân dân phấn khởi, tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, nhiều nhóm tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật giảm sâu; tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị ngày càng khởi sắc. Qua đó cho thấy, xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị là một chủ trương đúng đắn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Đồng chí Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, địa bàn phường Hải Châu 1 đã đạt được 21/22 tiêu chí, còn 1 tiêu chí chưa đạt được là do chưa đảm bảo về diện tích làm việc của trụ sở. Thời gian qua, để CAP Hải Châu 1 đảm bảo tiêu chuẩn về trụ sở, CATP đã có văn bản gửi UBND TP đề nghị bố trí nhà làm việc tại số nhà 33 Pastuer và tiếp tục giữ lại trụ sở 87 Phan Châu Trinh cho Công an phường. Hiện nay vẫn đang chờ sự đồng ý của Trung ương để bàn giao cho CATP.

Trung tướng Lê Quốc Hùng kiểm tra thực tế tại trụ sở làm việc của CAP Hải Châu 1 ở 87 Phan Châu Trinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho hay, sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình tại 5 phường của 5 thành phố trực thuộc trung ương đã có chuyển biến tốt về ANTT; tạo sự yên tâm, tin tưởng trong Nhân dân, cảnh quan đô thị đã trở nên văn minh hơn.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại TP Đà Nẵng và ghi nhận những kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị phối hợp với các cấp chính quyền tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị trên cơ sở bám sát Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị để xây dựng Công an các phường thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tướng Lê Quốc Hùng kiểm tra cơ sở 33 Pastuer.

Đối với tiêu chí về trụ sở làm việc của CAP Hải Châu 1, Thứ trưởng đề nghị, các cấp và đơn vị liên quan có giải pháp sớm bàn giao trụ sở làm việc mới của CAP Hải Châu 1 tại 33 Pastuer, đề xuất giao thêm cơ sở 35 Pastuer và trả lại trụ sở tại 87 Phan Châu Trinh cho TP. “Tính toán hợp khối, không để một Công an phường mà có 2 trụ sở làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao và yêu cầu bảo mật của lực lượng Công an”, Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh.

MAI VINH