Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Chủ nhật, 12/06/2022 07:54
Tối 11- 6, tại TP Hà Tĩnh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố. Hà Tĩnh vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương về tham dự.

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tình yêu thương sâu nặng. Mỗi lần nghe tin Hà Tĩnh lập thành tích, Người đều có thư, điện động viên. Đặc biệt, ngày 15/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, làm việc với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với bộn bề khó khăn đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Trung ương Đảng và Bác Hồ. Những lời chỉ bảo ân cần, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soi đường, dẫn lối cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh phát huy thành tích, sửa chữa kịp thời những khuyết điểm, tạo động lực mới để vượt qua mọi khó khăn, lập nên nhiều kỳ tích trong những giai đoạn tiếp theo.

Chương trình nghệ thuật "Vọng mãi lời người" và màn pháo hoa chào mừng lễ kỷ niện
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh luôn xem công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị là nhiệm vụ hàng đầu; thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; phát huy dân chủ thực chất, giữ vững đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, đoàn kết toàn dân, tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là điểm tựa vững chắc, niềm tin, lẽ sống soi sáng, dẫn đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Tình cảm, tư tưởng, ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Hà Tĩnh là tài sản tinh thần vô giá, luôn nhắc nhở, tiếp sức cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân phấn đấu, rèn luyện, vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Hà Tĩnh. Người đã nhiều lần gửi thư, điện biểu dương, khen ngợi Hà Tĩnh. Ngày 15-6-1957 là mốc son trong trang sử vàng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh khi được đón Bác về thăm. Đó là động lực to lớn để Hà Tĩnh vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên con đường xây dựng quê hương. Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao nỗ lực và những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hà Tĩnh đạt được. Từ một tỉnh thuần nông, sau hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới và hơn 30 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã chuyển mình mạnh mẽ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Để thực hiện hiệu quả lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Hà Tĩnh cần xác định rõ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển nhanh, bền vững. Với tinh thần dựa vào nội lực như con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa lịch sử là quyết định, chiến lược, cơ bản, lâu dài; nguồn lực bên ngoài như nguồn vốn, công nghệ, quản trị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là quan trọng, đột phá, thường xuyên, Hà Tĩnh cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, biến truyền thống đoàn kết, văn hóa thành nguồn lực, biến di sản thành nguồn tài nguyên.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Hà Tĩnh không ngừng củng cố khối đoàn kết, thống nhất; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế nhanh và bền vững, không "hy sinh" tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Chương trình nghệ thuật "Vọng mãi lời người" và màn pháo hoa chào mừng lễ kỷ niện

Tại lễ kỷ niệm, Chương trình nghệ thuật "Vọng mãi lời Người" đã tái hiện quá trình hình thành, phát triển và những thành tích nổi bật của Hà Tĩnh, khắc họa tình cảm sâu nặng mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh dành cho Bác Hồ, khơi dậy niềm phấn khởi, tin tưởng, tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa-xã hội, làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

X.S