Thua đậm Philipines ở bán kết tuyển nữ Việt Nam trở thành cựu vô địch

Thứ bảy, 16/07/2022 14:44
Vào trận, so với tuyển nữ Việt Nam, chủ nhà Philippines có lợi thế được nghỉ nhiều hơn 1 ngày trước. Thua thiệt về thể lực cộng thêm sức ép từ khán giả nhà khiến tuyển nữ nhập cuộc không mạch lạc như thường thấy.
Tuyển nữ Việt Nam (trái) có một ngày thi đấu đáng buồn.
Tuyển nữ Việt Nam (trái) có một ngày thi đấu đáng buồn.

Tận dụng sự yếm thế này, sau những phút thăm dò, tuyển nữ Philipines dần chiếm quyền kiểm soát bóng. Nhờ thể hình cao to, đội bạn thường giành phần thắng trong những pha tranh chấp tay đôi đồng thời tận dụng triệt để những tình huống cố định để gây áp lực lên khung thành thủ môn Kim Thanh. Phút 32, từ cú đá phạt góc bên cánh trái, cầu thủ số 5 - Hari Long của nữ Philippines lao vào đánh đầu ở góc hẹp, mở tỷ số trận đấu. Đến phút 34, nữ Việt Nam suýt nữa nhận bàn thua thứ 2, cầu thủ số 4 thoát xuống từ đường chuyền dài của đồng đội trước khi tâng bóng kỹ thuật. Bóng đá vượt khỏi tầm với của Kim Thanh nhưng lại đi chệch khung thành. Nhưng may mắn không đến lần 2, vào hiệp 2 ở phút 50, Hoàng Thị Loan để bóng chạm tay trong vòng cấm, trên chấm phạt đền Annis của Philippines nâng tỷ số lên 2-0. Đến phút 63, vẫn là kịch bản đá phạt góc rồi đánh đầu, số 6 - Annis đội trưởng chuyền cho số 8- Bolden ghi bàn. Số 8 của nữ Philippines tiếp tục gây khó cho hàng thủ Việt Nam những phút tiếp theo và chính cô nâng tỷ số lên 4-0 ở phút thứ 75. Bóng đập xà ngang đến chân một cầu thủ Philippines buộc Kim Thanh phải lao ra cản phá. Bolden thoải mái đánh đầu vào khung thành bỏ trống.

Dù rất nỗ lực, nhưng những pha lên bóng của tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua bức tường chắc chắn trước khung thành Philippines. Thể lực suy yếu nên các học trò của HLV Mai Đức Chung đành chấp nhận thua chung cuộc 0-4, trở thành cựu vô địch của giải đấu.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp tuyển nữ Myanmar tại trận tranh 3/4 lúc 16 giờ 00 (giờ Philippines) ngày 17-7 trên SVĐ Rizal Memorial.

S.T