Thừa Thiên - Huế: Cứu hộ kịp thời 3 nữ sinh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn

Thứ bảy, 15/06/2024 18:28

Chiều14-6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của đơn vị vừa cứu hộ kịp thời 3 sinh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn, thuộc phường Hương Hồ, thành phố Huế.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm thông tin 114 tỉnh nhận được thông tin có 3 khách du lịch nữ đi lạc trong khu vực núi Hòn Vượn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều động 18 CBCS cùng 1 xe cứu nạn-cứu hộ, 2 xe bán tải đến hiện trường, phối hợp với Công an thành phố Huế tìm kiếm nạn nhân. Sau nhiều giờ khoanh vùng, băng rừng, lần theo manh mối, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 người; trấn an tinh thần, cung cấp nước uống và hướng dẫn các nạn nhân di chuyển xuống hướng khu vực chùa Huyền Không Sơn Thượng. Do thời tiết nắng nóng, địa hình đường núi dốc, trơn trượt, khó di chuyển, các nạn nhân có dấu hiệu đuối sức, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hỗ trợ các nạn nhân di chuyển.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 3 người này đến khu vực chùa Huyền Không Sơn Thượng an toàn.

Thông tin ban đầu, 3 người bị lạc đường trong rừng là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Huế đến khu vực này để đi bộ trải nghiệm, tuy nhiên khi trở về đã bị lạc đường.

Đỗ Trưởng