Thừa Thiên - Huế phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe

Thứ ba, 15/11/2022 07:56
Bên cạnh quần thể di tích cố đô Huế, hệ thống chùa miếu, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, Thừa Thiên - Huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng.
Thừa Thiên - Huế có rất nhiều tiềm năng du lịch sức khỏe.
Thừa Thiên - Huế có rất nhiều tiềm năng du lịch sức khỏe.

Tất cả các tài nguyên này đã trở thành thế mạnh để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đó là nhấn mạnh của Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lê Phúc tại Diễn đàn "Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên - Huế" mới tổ chức vừa qua tại TP Huế.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, bên cạnh quần thể di tích cố đô Huế, hệ thống chùa miếu, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, Thừa Thiên - Huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng. Trong đó có 2 nguồn nước nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng phục vụ sức khỏe và du lịch như Khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion (suối khoáng nóng Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) và Khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen (Xã Phú Dương, thành phố Huế).

Thừa Thiên - Huế còn có hệ thống các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp được xây dựng trong những không gian yên bình theo triền đồi, ven bờ sông Hương hay trải dài trên các bãi biển, dễ dàng hòa mình với thiên nhiên và thích hợp để khai thác du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh như: Laguna Lăng Cô, Vedana Lagoon, Lăng Cô Beach; Làng hành hương, Hue Riverside Boutique, Hue Ecolodge. Ngay trong nội đô cũng có hệ thống khách sạn kết hợp lưu trú và dịch vụ khám chữa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền như: Spatel D'Annam của Công ty Đại Nam Thái Y viện, hay có dịch vụ spa đẳng cấp như: Azerai La Residence, SilkPath Grand, Melia Vinpearl, Senna,... Tất cả các tài nguyên này đã trở thành thế mạnh để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Thanh Bình, khẳng định, diễn đàn Du lịch Huế 2022 là một sự kiện du lịch quan trọng tiếp theo sau thành công của các hoạt động tại tuần lễ Festival Huế và Lễ hội mùa Thu 2022, và đây cũng là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên - Huế quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, lợi thế cạnh tranh khác biệt và mục tiêu, định hướng phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới đảm bảo phù hợp với thực tiễn và Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên -Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

HẦU TỶ