Thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu du lịch Bà Nà Hills

Thứ tư, 06/12/2023 09:58
Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần và dịch vụ Cáp treo Bà Nà tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Khu du lịch Bà Nà Hills.
Tổ chức thực tập chữa cháy và CNCH tại Khu du lịch Bà Nà Hills.
Tổ chức thực tập chữa cháy và CNCH tại Khu du lịch Bà Nà Hills.

Tình huống cháy giả định xuất phát từ Rạp chiếu phim trong Lâu đài Mặt Trăng của khu du lịch. Nguyên nhân cháy do chập điện, ngọn lửa lan nhanh do có nhiều chất và vật liệu dễ cháy bên trong rạp. Thời điểm cháy có khoảng 500 du khách và nhân viên tại Lâu đài Mặt Trăng. Đám cháy bùng phát khiến nhiều người bị mắc kẹt lại bên trong, số khác thì bị thương không thể tự di chuyển. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành các các biện pháp chữa cháy ban đầu và di chuyển người, tài sản ra khỏi khu vực bị cháy.

Nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng cử phương tiện, lực lượng đến hiện trường tiến hành chữa cháy, triển khai các hệ thống dây cứu hộ cứu được nhiều người mắc kẹt bên trong. Buổi thực tập diễn ra thành công, triển khai thực hiện theo đúng tình huống giả định đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Công tác tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu du lịch Bà Nà Hills được tổ chức định kỳ, mục đích nhằm cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở nắm vững và triển khai thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ để chủ động giải quyết kịp thời các sự cố (nếu có).

M.Vinh