Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Cty CP Dệt may 29-3.

Thứ tư, 05/06/2024 11:24

Trưa ngày 5-6, Công an quận Thanh Khê đã tiến hành thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty CP Dệt may 29-3 tại địa chỉ 60 Mẹ Nhu, phường Thanh Khê Tây, quậnThanh Khê.

Trước khi diễn ra buổi thực tập, lực lượng chữa cháy cơ sở đã được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC; hướng dẫn công tác an toàn PCCC; quy trình xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy hiện có và cách sử dụng.

CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê sử dụng lăng B dập tắt đám cháy
Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng vòi phun khống chế đám cháy, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn
Công nhân được hướng dẫn sơ tán thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm

Tình huống giả định cháy xảy ra ở kho thành phẩm của Cty, nguyên nhân do chập điện. Kho thành phẩm có diện tích khoảng 1.500m2 là khu vực chứa áo quần, thùng cacton và các thành phẩm luôn tồn tại các chất dễ cháy và có khả năng đám cháy phát triển nhanh.

Lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, tiến hành cắt điện, sơ tán hàng ngàn công nhân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống vòi phun để không chế đám cháy, không cho cháy lan.

Lăng giá trên xe chữa cháy được huy động nhằm nhanh chóng dập tắt đám cháy

CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê sử dụng lăng B dập tắt đám cháy

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 3 xe cùng hàng chục CBCS đến hiện trường triển khai lăng B và lăng giá trên xe phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế, dập tắt đám cháy theo đúng kế hoạch.

PHƯƠNG KIẾM