Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nơi làm việc

Thứ bảy, 17/09/2022 16:13
Sáng 17-9, UBND xã Hòa Nhơn (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tổ chức thựctập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại nơi làm việc với nhiều lực lượng tham gia cùng sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAH Hòa Vang.

Theo kịch bản, tình huống giả định được đặt ra, lúc 8 giờ cùng ngày, cầu dao tổng tại trụ sở UBND xã Hòa Nhơn xảy ra sự cố chạm chập điện. Ngọn lửa lan nhanh với nhiều khói khí độc. Nếu để kéo dài thời gian thì đám cháy có khả năng lan sang các phòng làm việc và tạo thành đám cháy phức tạp. Ngay sau khi phát hiện sự cố, nhiều người lập tức hô hoán báo động, tiến hành cắt điện khu vực. UBND xã khẩn trương huy động các lực lượng chữa cháy và CNCH tại địa phương, nhân viên y tế nhanh chóng tiếp cận và sử dụng các trang bị chữa cháy tại chỗ ban đầu, di chuyển tài sản, ứng cứu người bị nạn đến nơi an toàn trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cơ động đến hiện trường khống chế đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cơ động đến hiện trường khống chế đám cháy.
Lực lượng chữa cháy và CNCH xã Hòa Nhơn chữa cháy tại chỗ và di chuyển tài sản, ứng cứu người bị nạn.

Do công tác chuẩn bị tốt nên phương án chữa cháy và CNCH tại trụ sở UBND xã Hòa Nhơn đã diễn ra đúng như kịch bản, góp phần nâng cao năng lực điều hành của chỉ huy chữa cháy khi có nhiều lực lượng tham gia để xử lý đối với các trường hợp cháy lớn, có diễn biến phức tạp và nhiều khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cơ động đến hiện trường khống chế đám cháy.

VY HẬU