Thuê “mẹc” đem đi lừa chiếm 700 triệu đồng

Thứ tư, 01/03/2023 10:02
Sáng 1-3, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Đà Nẵng cho biết tối qua đã thi hành lệnh tạm giữ khẩn cấp với Đào Nguyên Nghị (1982, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 14-9-2022 Nghị đến công ty T.C.V tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê để thuê xe Mezcedes trong vòng 9 tiếng với giá 6 triệu đồng. Khi nhận xe, Nghị phát hiện trong xe có giấy phép lái xe và bản photo có công chứng giấy chứng nhận đăng ký xe của chủ chiếc xe là chị P.L.P.T nên nảy sinh ý định đem cầm cố xe lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan Công an lấy lời khai với Nghị
Đối tượng Đào Nguyên Nghị

Nghị đem xe cùng giấy tờ liên quan tới nhà người quen là chị P.T.N.A để thế chấp, vay 700 triệu đồng. Nghị nói xe này do vợ mình đứng tên, nay vợ chồng cần cầm cố mượn số tiền 700 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng, sẽ hoàn trả sau 3 ngày. Khi chị A yêu cầu phải có mặt cả vợ chồng Nghị tại nhà để viết giấy mượn nợ mới đồng ý chuyển tiền.

Nghị ra về, đến chiều cùng ngày quay lại nhà chị A cùng chiếc xe, giấy tờ, giấy vay nợ có chữ ký giả mạo của P.L.P.T và nói “vợ” mình bận nên không đến được. Tin tưởng, chị A đồng ý chuyển cho Nghị 700 triệu đồng.

Cơ quan Công an lấy lời khai với Nghị

Lấy được tiền, Nghị bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó chị A đã làm đơn tố cáo Nghị gửi Công an. Sau quá trình xác minh, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự đã phát hiện Nghị lẩn trốn tại Hà Nội, đã tiến hành bắt giữ di lý về Đà Nẵng để làm rõ.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được xử lý.

HẢI QUỲNH