Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, 29/07/2021 07:50

Chiều ngày 28/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông do Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, trao tặng quà và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trât tự (ANTT) và phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Đắk Glong.

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tặng quà cho các chốt trên địa bàn huyện Đắk Glong.

Tại các điểm đến, sau khi nghe báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Đắk Glong và tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã động viên, chia sẻ và trao tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại chốt. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của CBCS Công an huyện nói chung và các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt nói riêng đã làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, góp phần ngăn chặn và không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn (Tính đến chiều tối ngày 28/7/2021 trên địa bàn chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19, chủ yếu là trốn tránh chốt kiểm dịch. Đặc biệt, ngoài việc kiểm soát chặt chê người và phương tiện đi qua chốt theo quy định về phòng, chống dịch, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã chủ động nắm thông tin, số điện thoại của những người ở tỉnh ngoài đến để phối hợp với địa phương nơi người đó đến và lưu trú nhằm kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến cũng như sự chấp hành của những người này về công tác phòng, chống dịch, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn.

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại nhà Tạm giữ Công an huyện Đắk Mil.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, tình hình dịch tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường. Do đó, lực lượng Công an huyện và các lực lượng chức năng làm việc tại các chốt phải tiếp tục nổ lực, vượt khó, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, phải tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch và đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng với các cấp chính quyền, quân và dân tỉnh Đắk Nông ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, trở thành điểm tựa vững chắc cho Nhân dân trước tác động của đại dịch COVID-19. 

Trước đó, Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn giam giữ cũng như công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đắk Mil và Đắk Glong.

Quốc Toản – Hồng Long