Thưởng thức cà-phê miễn phí tại con đường cà-phê Pleiku

Thứ bảy, 30/11/2019 12:26

Đó là một trong những chương trình trải nghiệm nằm trong các chuỗi hoạt động của Ngày cà-phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 chuẩn bị diễn ra tại TP Pleiku (Gia Lai) từ ngày 8 và ngày 10-12-2019 được thông tin tại buổi họp báo do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức vào chiều 29-11-2019.

Ông Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thông tin tại buổi họp báo.

Với chủ đề “Văn hóa thưởng thức cà-phê”, nhằm nhấn mạnh về văn hóa thưởng thức cà-phê của người dân Việt Nam cũng như những tín đồ cà-phê trên toàn thế giới. Thông qua chương trình nhằm tiếp tục thúc đẩy quảng bá thương hiệu cà-phê Gia Lai nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên và cả nước nói chung. Góp phần nâng cao giá trị và khẳng định vị thế cà-phê Việt Nam trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh những người trồng, chế biến và kinh doanh cà-phê.

Đáng chú ý, sẽ có 110 gian hàng nhằm trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà-phê của các đơn vị đến từ 6 tỉnh có diện tích trồng cà-phê lớn của Việt Nam, như: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum và Sơn La. Đồng thời, ngày hội cũng có sự tham gia của các thương hiệu cà-phê uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam: Vinacafe, Lamant, Nestle, Kingcoffe... Bên cạnh đó là các chuỗi hoạt động khác về hội nghị giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà-phê trên thế giới; giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà-phê, các DN sản xuất kinh doanh cà-phê trong nước và thế giới. Dự kiến sẽ có gần 70 DN nước ngoài đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, trong Ngày hội cà-phê Việt Nam lần này sẽ là lần đầu tiên diễn ra chương trình trải nghiệm pha chế, thử nếm cà-phê, triển khai thực hiện con đường cà-phê Pleiku. Du khách đến TP Pleiku thời gian này sẽ được thưởng thức cà-phê miễn phí tại 10 điểm trên tuyến phố.

Ngày 29-7-2016, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10-12 là Ngày cà-phê Việt Nam, từ đó đến nay Ngày cà-phê Việt Nam đã được tổ chức thành công tại các tỉnh Đà Lạt, Đắk Nông để lại nhiều ấn tượng cho người dân, du khách và bạn bè quốc tế.