Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an: Đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết Nguyên đán

Thứ năm, 04/02/2021 14:23

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 4-2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đã thăm, chúc Tết và làm việc với Đảng ủy, UBND xã Hòa Tiến, Công an xã Hòa Tiến.Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng xã Hòa Tiến đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, là xã nông thôn mới tiêu biểu với hạ tầng cơ sở khang trang, phát triển, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Phát huy bề dày truyền thống 3 lần nhận danh hiệu anh hùng trong thời kỳ đổi mới, với nền tảng hạ tầng phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng quê hương, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn kỳ vọng Hòa Tiến sẽ phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích vượt bậc hơn nữa trong năm 2021.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Công an xã Hòa Tiến.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết, thực hiện chủ trương chung của Bộ Công an, Ban Giám đốc CATP đã đưa về CAX Hòa Tiến hơn 15 đồng chí công an chính qui, đây là thuận lợi không phải CAX nào cũng có được. Mặc dù chỗ ở, nơi làm việc hiện còn khó khăn, nhưng tới đây CATP đã có phương án giải quyết. Tuy nhiên, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, dù có thuận lợi hay khó khăn thì CAX Hòa Tiến cũng phải nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Lắng nghe, giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của người dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Hòa Tiến.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, ở nông thôn hiện nay tệ nạn xã hội và những vấn đề phức tạp về ANTT vẫn tồn tại khá nhiều. Sự có mặt của công an chính qui bước đầu nhiều người dân yên tâm. Nhưng vấn đề quan trọng là CAX có thực sự để người dân gửi gắm niềm tin lâu dài cho mình hay không?. Điều này phụ thuộc vào chính kết quả hoạt động của lực lượng CAX. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn mong muốn CAX Hòa Tiến chủ động phối hợp với mặt trận, các đoàn thể và vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT của mình, trước mắt là trong dịp Tết này.  “Xã hiện có nhiều thôn còn tình trạng cờ bạc trong dịp Tết, vì thế phải vận động tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm túc qui định của pháp luật. Tâm lý Tết kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp. Vì thế phải tuyên truyền, xử lý nghiêm”- Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nói.

Ngoài diễn biến phức tạp về ANTT như thường có trong dịp Tết thì hiện nay tình hình đại dịch Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp. Chủ trương thống nhất cả nước là ra khỏi nhà mà không đeo khẩu trang sẽ xử phạt. Đây cũng là vấn đề mà Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu lực lượng CAX Hòa Tiến phải hết sức lưu ý. Vừa phải đảm bảo ANTT giữ gìn bình yên, vừa phải tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả, không để những sơ suất, đáng tiếc xảy ra. Có như vậy, người dân mới thực sự có cái Tết yên bình, an toàn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm với CAX Hòa tiến, CAH Hòa Vang.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý lực lượng CAX phải nghiêm túc giữ gìn tác phong, lễ tiết trong thực thi công vụ. CAX ở cơ sở, gần dân, sát dân, cái gì dân cũng biết nên phải gương mẫu, chuẩn mực.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ khuyến học của xã Hòa Tiến, với mong muốn Quỹ sẽ kịp thời động viên, khuyến khích những học sinh có hoàn cảnh gia đình có khăn vượt khó học giỏi.

HẢI QUỲNH