Tiếp sức người dân quay lại nơi làm việc sau Tết

Thứ ba, 31/01/2023 09:49
Tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26-1 (mồng 5 Tết) đến hết ngày 29-1 (mồng 8 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi mô-tô, xe máy quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, công tác, học tập lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông hỗ trợ một gia đình bị tai nạn về nhà an toàn bằng chuyến xe 0 đồng.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông hỗ trợ một gia đình bị tai nạn về nhà an toàn bằng chuyến xe 0 đồng.

Có mặt vào sáng 26-1 tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Gềnh, huyện Đắk Mil (Đắk Nông), chúng tôi chứng kiến rất đông người dân về quê đón Tết và đang trên đường quay lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc, học tập, công tác đã dừng lại đón nhận những phần quà từ cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông. Nhiều người dân khi nhận được những chiếc khăn lạnh, chai nước mát, ổ bánh mì… đã không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng Công an.

Anh Trần Văn Bình, quê ở tỉnh Gia Lai, chị Trịnh Thu Cúc, quê ở tỉnh Đắk Lắk, anh Nguyễn Văn Trường, quê tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều người dân trên hành trình quay lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đi xe máy từ rất sớm về các tỉnh, thành phố phía Nam để làm việc. Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì được lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, rút ngắn hành trình. Mong các anh tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực như thế này với những trường hợp như chúng tôi...”.

Chỉ trong buổi sáng 26-1, đã có gần 2.000 chai nước, hơn 1.500 khăn lạnh cùng nhiều bánh kẹo được các lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe về lại nơi làm việc, học tập, công tác an toàn, hạnh phúc.

Thượng tá Phạm Quốc Lập- Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, trước đó, từ 15 đến ngày 19-1, lực lượng CSGT đã bố trí hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ ứng trực trên tuyến Quốc lộ 14 để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn; phát tặng miễn phí 15.139 chai nước, 15.139 khăn lạnh, 1.250 kg khoai lang luộc, 3.679 ổ bánh mì, 1.461 chai dầu ăn... và tặng gần 600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với một số nhà hảo tâm, đơn vị cứu hộ giao thông hỗ trợ trên 30 trường hợp bị hỏng xe, hết xăng dọc đường tiếp tục hành trình về quê đón Tết an toàn;triển khai hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng giúp những người bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn… Trong chương trình đồng hành với người dân trở lại nơi làm việc, CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục chương trình tiếp sức, cùng với sự tham gia phối hợp của các lực lượng Công an đơn vị địa phương.

Q.M - Q.K