Tiếp tục lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thứ sáu, 02/06/2023 11:45
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28-6, trong 2 ngày 7, 8 tới đây, tại Học viện Viettel (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023.

Sự kiện có sự tham dự của 250 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các bộ/ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành phố và 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu đại diện cho các vùng miền của cả nước.

Đặc biệt, trong chương trình Gala tổng kết (tối 8-6), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ thông tin kết quả sau 2 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và công bố số lượng con mồ côi được cam kết nhận đỡ đầu mới từ năm 2023 của các cấp Hội, mạng lưới Ban Chấp hành Trung ương Hội, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ và đơn vị đồng hành trên phạm vi cả nước trong thời gian tới. Thông qua các hoạt động của Trại hè, Trung ương Hội LHPN Việt Nam mong muốn tiếp tục lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023. Sự kiện cũng nhằm tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng các cấp Hội trong quá trình triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Được biết, đến nay, Chương trình đã vận động được trên 115 tỷ đồng, hỗ trợ, đỡ đầu cho 19.760 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trên 3.000 trẻ mồ côi do COVID-19.

B.T