Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai, 14/11/2022 09:34
Ngày 13-11, cùng với cả nước, nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế  tổ chức trọng thể Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2022). Đây là ngày hội lớn, được duy trì hằng năm. Đặc biệt, sau 2 năm do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, năm nay, Ngày hội được tổ chức trở lại với quy mô rộng khắp, tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong các tầng lớp nhân dân.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng hoa, quà chúc mừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” thôn Cẩm Toại Trung.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và địa phương huyện A Lưới trao tặng học bổng và áo ấm cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm

Hòa trong không khí tươi vui Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, sáng 13-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Dương Đình Liễu đã đến chung vui Ngày hội với nhân dân thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, H. Hòa Vang.

Với người dân thôn Cẩm Toại Trung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận các cấp phát động như một luồng khí mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2022, Mặt trận và các hội, đoàn thể trong thôn đã tập hợp được sức mạnh của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình để thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, giữ gìn cuộc sống bình yên. Các chủ trương của Đảng và Nhà nước đều được người dân thực hiện có hiệu quả, như vận động Quỹ Vì người nghèo được 8,2 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 5,6 triệu đồng, Quỹ chăm sóc người cao tuổi được 3,8 triệu đồng…

Cùng với phát triển kinh tế gia đình, người dân còn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với nhiều mô hình phòng chống tội phạm hiệu quả như “Thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Gia đình không có người vi phạm pháp luật”. Tinh thần tương thân, tương ái của người dân trong thôn được phát huy triệt để trong các việc hiếu, hỷ; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa tăng đều qua từng năm, không còn hộ nghèo ở nhà tạm…

Chia sẻ tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đánh giá cao những kết quả mà các tầng lớp nhân dân thôn Cẩm Toại Trung đã đạt được, đặc biệt là việc thực hiện phong trào “Ngày vì người nghèo”, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư an toàn, văn hóa; đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua khác để ngày càng có nhiều việc làm thiết thực hơn, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn để cuộc sống của mỗi người dân, mỗi gia đình thêm ấm no, hạnh phúc…

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng hoa, quà chúc mừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” thôn Cẩm Toại Trung.

Phấn đấu đạt trên 90% gia đình được công nhận gia đình văn hóa

Cùng ngày, bà con nhân dân Khu dân cư Đụt Lê Triêng 2, xã Trung Sơn, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) vui mừng đón Đại tá Ngô Nam Cường - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh về dự, chỉ đạo và chia vui cùng địa phương trong Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022. Đây là một trong các Khu dân cư được tỉnh Thừa Thiên - Huế lựa chọn tổ chức điểm trên toàn tỉnh.

Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhất định, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết cao, chính quyền và nhân dân Khu dân cư Đụt Lê Triêng 2 đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ đó, đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều nét đột phá, khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở Khu dân cư hoạt động có hiệu quả và dần đi vào nền nếp.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà bà con nhân dân Khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua, Đại tá Ngô Nam Cường- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế bày tỏ mong muốn, thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân huyện A Lưới nói chung và thôn Đụt Lê Triêng 2, xã Trung Sơn nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, phấn đấu trên 90% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Tại Ngày hội, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng, 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Trung Sơn; UBMTTQVN và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.A Lưới cũng phối hợp trao tặng 2 xe đạp, 12 áo ấm cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Trung Sơn.

Vy Hậu - Xuân Trường - Hoàng Giang