Tiểu thương “chê” chợ

Thứ sáu, 15/03/2024 17:00
- Chợ nào vậy Tư Hòa Phát?
Nhiều tiểu thương quay về chợ Chiều tại Kiệt 334 Tôn Đản lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán.
Nhiều tiểu thương quay về chợ Chiều tại Kiệt 334 Tôn Đản lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán.

-Chợ Hòa Phát chỗ Tư trên đường Tôn Đản nối dài ấy NXD.

- Sao tiểu thương lại chê chợ?

- Là vầy, năm 2017, chợ Hòa Phát được UBND TP Đà Nẵng đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 17 tỷ đồng. Chợ quy mô loại 3, có công năng bố trí 208 quầy sạp và ki-ốt các loại. Khi chợ đi vào hoạt động sẽ bố trí cho gần 100 hộ kinh doanh tại các khu vực chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn và các hộ dân có nhu cầu tại các khu vực lân cận, góp phần khắc phục tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất ATGT và mỹ quan đô thị… Thế nhưng kể từ khi đi vào vận hành đến nay, chợ hoạt động không hiệu quả, chỉ có lèo tèo hơn 10 hộ kinh doanh rau củ quả và đồ khô. Hầu hết các ki-ốt trong chợ đóng cửa, nhiều vị trí làm nơi đỗ xe ô-tô.

- Nguyên nhân vì sao?

- Theo Tư tìm hiểu thì chợ xa khu dân cư, nhiều tiểu thương quay về chợ Chiều hoạt động tự phát trong Kiệt 334-Tôn Đản (thuộc địa bàn P. Hòa An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lấn chiếm vỉa hè bày bán.

- NXD thiết nghĩ, chính quyền quận Cẩm Lệ cần phải sớm có giải pháp khắc phục thực trạng này. Ngoài việc quan tâm, hỗ trợ các tiểu thương đến chợ Hòa Phát kinh doanh còn phải tăng cường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa lè, lòng đường ở các “chợ cóc”, “chợ tạm” trên địa bàn, hướng dẫn vào chợ Hòa Phát đăng ký kinh doanh đúng nơi, đúng chỗ vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa giữ được mỹ quan đô thị.

N.X.D