Tìm bị hại trong vụ án nữ giám đốc lừa đảo "chuyến bay giải cứu"

Thứ tư, 09/11/2022 09:23
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân để tìm bị hại, phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 88/QĐ-CSĐT-KT ngày 26-10-2022.
Cơ quan Điều tra đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hoàng Anh để điều tra.
Cơ quan Điều tra đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hoàng Anh để điều tra.

Bị can Trần Thị Hoàng Anh (1993, quê quán TP Nam Định, tỉnh Nam Định) là Giám đốc Cty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh (địa chỉ tại tòa nhà Winhouse, tổ 18 Khuê Mỹ Đông 12, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng tư cách pháp nhân của công ty, đưa ra thông tin gian dối về dịch vụ đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân có nhu cầu về nước thời điểm dịch COVID-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng thông báo đến những ai là bị hại của Trần Thị Hoàng Anh nhanh chóng liên hệ với điều tra viên Lê Hoàng Tuấn (Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng, số điện thoại 0935.627.687, địa chỉ 47 Lý Tự Trọng) để trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, Cty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh do bà Anh làm Giám đốc không có chức năng và cũng không được cấp phép đưa người nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2021, bà Anh đã thông qua nhiều cách để quảng bá dịch vụ này. Từ đây, đã có hàng chục người liên hệ trực tiếp với bà Anh hoặc thông qua các đầu mối để đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu". Bà Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải đóng tiền trọn gói từ 50-70 triệu đồng. Số tiền này bao gồm tiền vé máy bay, chi phí xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… Nhiều người đã chuyển tiền cho bà Anh, với tổng số tiền nhiều tỷ đồng. Trong thời gian chờ đợi được "giải cứu", bà Anh đã sử dụng code vé máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để khách hàng tin tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hoàng Anh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công Khanh