Tình chưa bén đã vướng tội

Thứ ba, 09/11/2021 09:05

Ngày 8-11, Trung tá Trần Văn Tuấn- Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã di lý đối tượng Lê Đình Quý (2001, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Lê Đình Quý tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, Lê Đình Quý và chị N.T.P.T. (20 tuổi, trú P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có một thời gian quan hệ yêu đương thông qua mạng xã hội Facebook. Thế nên mối tình qua không gian ảo của hai người cũng vì thế mà nhanh chóng phai nhạt. Đến lúc không thể tiếp tục duy trì quan hệ yêu đương, chị T. chủ động chia tay với lý do khá đơn giản “không hợp gu”. Biết là khó có thể níu kéo để giữ cuộc tình lâu dài như mong đợi nên Quý tìm cách  giữ CMND của chị T., đồng thời yêu cầu chị T., phải gặp mặt trực tiếp để làm rõ mọi chuyện.

Sợ gặp phải rắc rối có thể xảy ra trong lần gặp mặt này nên chị T., rủ một người bạn cùng mình đến khu vực chợ Tân Chính (Q. Thanh Khê) gặp Quý để đòi lại giấy tờ. Mới chạm mặt nhau, Quý yêu cầu chị T. chở mình về nhà ở gần đó để lấy CMND vì quên mang theo nhưng chị T. không đồng ý. Không đạt được mục đích, Quý sấn tới tát chị T. liên tiếp, đồng thời cướp luôn điện thoại và ví tiền của chị T. rồi bỏ chạy.

Bị cướp tài sản, chị T., đã đến trình báo Công an quận Thanh Khê. Ngày 28-5-2021, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đã khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Đình Quý về hành vi “Cướp tài sản”. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Quý đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 1-7-2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định truy nã đối với Quý. Ngay sau đó, CAQ Thanh Khê đã tập trung lực lượng, tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng truy bắt đối tượng Lê Đình Quý.

Đến ngày 6-11-2021, trinh sát Đội CSHS Công an quận Thanh Khê nắm được thông tin Quý đang lẩn trốn tại địa bàn quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, Ban chỉ huy Đội CSHS đã xin ý kiến lãnh đạo Công an quận cử một tổ công tác nhanh chóng lập kế hoạch công tác vào TP Hồ Chí Minh để truy bắt đối tượng Quý. Đến khoảng 17 giờ ngày 6-11-2021, Tổ công tác đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh và Công  an quận 5 (TP Hồ Chí Minh) mật phục bắt giữ Lê Đình Quý khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn phường 4, Q.5.

PHƯƠNG KIẾM