Tính qua mặt “nóc nhà”, anh chồng đến Công an báo tin giả

Thứ bảy, 02/07/2022 07:12
Muốn có tiền tiêu xài nhưng không biết cách gì qua mặt vợ, một người đàn ông ở Q. Thanh Khê (TP Đà Nẵng) nghĩ ra “tối kiến” là đến cơ quan Công an báo tin giả bị cướp dây chuyền vàng. Thế nhưng, “mưu hèn, kế bẩn” của anh chồng đã bị cơ quan CA “lật tẩy”.
Ông Huỳnh Văn Th. tại cơ quan Công an.
Ông Huỳnh Văn Th. tại cơ quan Công an.

Khoảng 16 giờ ngày 30-6-2022, ông Huỳnh Văn Th. (1973, trú Q. Thanh Khê) đến Công an phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trình báo: Lúc 4 giờ 45 cùng ngày, trên đường từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường mua rau củ quả về cho vợ bán. Khi đến trước nhà số 300-Nguyễn Hữu Thọ (P. Khuê Trung), lúc này trên đường vắng người qua lại bất ngờ có 1 thanh niên đi xe máy hiệu Wave chạy song song để hỏi đường. Ông Th. dừng xe nhưng chưa kịp trả lời thì bất ngờ 2 người thanh niên khác cũng đi xe máy Wave chạy đến. Không nói năng gì cả, người ngồi sau xe bất ngờ đưa dao kề vào cổ, uy hiếp buộc ngồi yên rồi đưa tay tháo sợi dây chuyền vàng 24k, trị giá khoảng 10 triệu đồng đang đeo trên cổ rồi cả hai điều khiển xe chạy về hướng cầu Nguyễn Tri Phương.

Tiếp nhận thông tin, xác định vụ việc mang tính nghiêm trọng, dễ gây tâm lý hoang mang cho quần chúng nhân dân làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT nên Công an phường Khuê Trung nhanh chóng báo cáo cấp trên và phối hợp cùng Đội CSHS- Công an quận Cẩm Lệ xử lý.

Tiến hành xác minh, các trinh sát (TS) tiến hành trích xuất hình ảnh được các camera ghi lại, tổ chức ghi lời khai một số người dân nơi xảy ra sự việc... Tất cả hình ảnh không có hình ảnh của 3 thanh niên cùng 2 chiếc xe máy hiệu Wave như bị hại mô tả và những lời khai của người dân sống trong khu vực cũng không thể hiện có nghe hoặc chứng kiến vụ cướp xảy ra. Đặc biệt, những hình ảnh ghi lại cũng thể hiện vào thời điểm đó ông Th. không điều khiển xe máy qua đoạn đường trên...

Nghi ngờ đối tượng khai báo thông tin không đúng sự thật nhằm che giấu một mục đích khác nên các TS tổ chức đấu tranh. Trước các chứng cứ được TS đưa ra trong quá trình thu thập, biết khó lòng giấu diếm được sự thật, khoảng 21 giờ ngày 30-6-2022, ông Th. đành cúi đầu khai nhận: Do nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên hoang báo bị cướp dây chuyền. Cụ thể, sau khi lấy hàng về cho vợ bán, lúc 7 giờ 45 ngày 30-6-2022, ông Th. mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà bán được 9.410.000 đồng. Sau khi trả nợ hết 930.000 đồng và tiêu vặt hết 22.000 đồng, còn lại 8.458.000 đồng ông Th. giấu ở ô cầu thang tại nhà riêng.

Vì muốn có tiền trả nợ và tiêu xài nên ông Thắng đã nghĩ ra “tối kiến” nhưng không ngờ bị lực lượng Công an nhanh chóng phát hiện. Với hành vi trên, ông Th. đã bị Công an phường Khuê Trung lập hồ sơ, bị xử lý về hành vi báo tin giả.

M.T