Tổ chức cho trẻ mầm non trải nghiệm về an toàn giao thông

Thứ ba, 02/04/2024 13:15
Đoàn Thanh niên Công an huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) vừa phối hợp  Đoàn xã Sơn Tinh tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm về an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy (ATGT, PCCC) cho trẻ em trường mầm non của xã.
Đoàn Thanh niên Công an huyện Sơn Tây tổ chức “Bữa trưa cho em”.
Đoàn Thanh niên Công an huyện Sơn Tây tổ chức “Bữa trưa cho em”.

Tại chương trình, cán bộ đoàn viên Công an cho các bé nhận biết các loại phương tiện giao thông như: xe máy, xe đạp, ô-tô, tàu hỏa…, hướng dẫn cho bé khi tham gia giao thông: đi bên phải; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy; đèn đỏ phải dừng lại, đi bộ phải đi trên vỉa hè và băng qua đường đúng vạch kẻ. Ngoài ra, các em đã được trải nghiệm thực tế công việc của các chiễn sĩ cứu hỏa, cũng như sử dụng một số phương tiện chữa cháy và biết cách sử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ. Đồng thời hướng dẫn cho trẻ các kỹ năng cần thiết khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Qua sân chơi này nhằm trang bị cho trẻ các kiến thức, kỹ năng cơ bản, phù hợp với khả năng của trẻ về PCCC, cứu nạn, cứu hộ; nhận biết được tính chất nguy hiểm, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Qua đó góp phần hình thành ý thức về ATGT, PCCC cho trẻ ngay từ bé.

Dịp này, đoàn viên thanh niên Công an huyện Sơn Tây tổ chức thực hiện mô hình “Bữa trưa cho em”, nấu hơn 130 phần cơm gà cho 130 trẻ em trường Mầm non xã Sơn Tịnh.

Trung Thành