Tổ chức kết nối sản phẩm khởi nghiệp Quảng Nam tại thị trường phía Nam

Thứ hai, 04/03/2024 09:00
Tại TPHCM, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam ngày 2-3 làm việc với Ban Thường trực Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TPHCM về hỗ trợ khởi nghiệp cho sản phẩm Quảng Nam tại thị trường phía Nam.
Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Hội Đồng hưởng tỉnh Quảng Nam tại TPHCM chụp ảnh lưu niệm
Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Hội Đồng hưởng tỉnh Quảng Nam tại TPHCM chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, sự kiện "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh" vào tháng 6-2023 để lại dấu ấn sâu sắc đối với người tham dự. Sự kiện không chỉ quảng bá hình ảnh Quảng Nam đến người dân đang sinh sống tại TPHCM, mà còn lồng ghép kết nối thương mại cho nhiều sản phẩm tiêu biểu của địa phương, trong đó có sản phẩm khởi nghiệp, OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

"Nhiều sản phẩm của Quảng Nam tham gia sự kiện đã thành công trong quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, nhiều thương hiệu được gặp gỡ đối tác là các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nước ngoài để tìm đường xuất khẩu như Bà Ba Hội, Bánh dừa Bảo Linh, Best One...", ông Sinh nói và thông tin thêm: "Ngoài ra, sự kiện có thể tổ chức hội thảo, diễn đàn để doanh nhân tiêu biểu người Quảng Nam ở TPHCM có thể chia sẻ kinh nghiệm, định hướng kinh doanh cho các chủ thể khởi nghiệp, OCOP ở địa phương. Đây là cơ hội lớn để chủ thể tiếp xúc, va chạm và đúc kết kinh nghiệm từ thế hệ đi trước".

Ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TPHCM cho biết, trước đây sự kiện đồng hương Quảng Nam được tổ chức thường niên, cách 3 năm tổ chức thành quy mô lớn như sự kiện "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam" năm 2023. Được sự động viên từ lãnh đạo tỉnh, HĐH Quảng Nam tại TPHCM đã thống nhất tổ chức thường niên sự kiện này với quy mô tương tự năm 2023.

"Không dừng lại ở những ngày diễn ra sự kiện, HĐH Quảng Nam tại TPHCM còn xem việc kết nối, xúc tiến, hỗ trợ thương mại các sản phẩm quê nhà tại khu vực phía Nam và tiến tới xuất khẩu là một trong những nhiệm vụ chính”, ông Phúc nói.

Q.N