Tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng 2023

Thứ hai, 13/11/2023 10:10
Chiều 12-11, Bảo tàng Đà Nẵng cho hay, trong 2 ngày 18, 19-11 tới, tại khuôn viên của đơn vị sẽ diễn ra chương trình "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2023" với nhiều hoạt động đặc sắc như: Triển lãm ảnh "Chuyện làng biển", Triển lãm tranh ký họa "Ký ức làng chồ", Liên hoan "Hát dân ca - hò khoan đối đáp", Talkshow "Nghe sử làng biển".

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp hội viên Hội Di sản văn hóa TP và một số nhà sưu tập thuộc Hội cổ vật Lam Kiều sẽ tổ chức "Chợ phiên đồ xưa Đà thành". Tại phiên chợ này, công chúng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các di vật, cổ vật được khai quật lên từ những con tàu đắm trên vùng biển Việt Nam. Đây cũng là một cuộc du ngoạn về quá khứ để công chúng hình dung lại một thời vang bóng của "con đường tơ lụa trên biển" và cảm nhận vẻ đẹp, giá trị của các di sản văn hóa dưới nước.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật, mang tính thương hiệu được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức vào tháng 11 hằng năm nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11. Với chủ đề "Về miền di sản biển Đà Nẵng", chương trình "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2023" nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa biển của thành phố Đà Nẵng; góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản văn hóa cũng như bảo vệ môi trường biển hôm nay.

Khánh Yên