Toàn thắng, đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đi tiếp tại Olympic 2024

Thứ hai, 10/04/2023 08:56
Đánh bại tuyển nữ Nepal 2-0 ở trận lượt về để thắng chung cuộc 7-1, đội tuyển nữ Việt Nam giành đi tiếp tại Olympic 2024.
Tuyển nữ Việt Nam thắng nhẹ tuyển nữ Nepal để đi tiếp.
Tuyển nữ Việt Nam thắng nhẹ tuyển nữ Nepal để đi tiếp.

So với trận lượt đi, HLV Mai Đức Chung có 2 sự điều chỉnh ở đội hình xuất phát với mục tiêu thử nghiệm để hướng đến SEA Games 2023. Theo đó, tiền vệ Hải Linh và Mỹ Anh thay thế Tuyết Dung và Dương Thị Vân. 9 cái tên còn lại là thủ môn Khổng Thị Hằng, Hoàng Thị Loan, Diễm My, Trần Thị Thu, Thu Thảo, Bích Thùy, Thùy Trang, Huỳnh Như và Hải Yến. Trình độ chuyên môn vượt trội hơn nên không khó để nữ Việt Nam nắm quyền kiểm soát trên sân. Chỉ sau hơn 5 phút thi đấu, Hải Yến đã khai thông thế bế tắc. Từ tình huống đá phạt góc, hàng thủ của Nepal không kèm được Hải Yến để chân sút này khống chế bóng bằng đầu rồi đưađến sát cột dọc trước khi thẩy bóng vào lưới Nepal trong sự bất lực của thủ môn Sabba. Một phút sau, nhận đường chuyền của Thu Thảo, Hải Yến thoát xuống ở trung lộ trước khi tung cú dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 và đây cũng là kết quả cuối cùng.

Với 2 trận toàn thắng, tuyển nữ Việt Nam được VFF thưởng 500 triệu đồng. Hôm nay, 10-4, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường về nước, tiếp tục chuẩn bị cho hành trình bảo vệ Huy chương vàng ở SEA Games 32.

N.T