Tôn vinh 24 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống cho người lao động

Thứ ba, 25/10/2022 08:08
Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống người lao động năm 2022”. 

Tại Hội nghị, 24 doanh nghiệp đã được tôn vinh và nhận Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng do thực hiện tốt chính sách, pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và có nhiều mô hình, cách làm hay để chăm lo tốt đời sống của người lao động. Dịp này, 3 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Đinh Thị Thanh Hà, sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19, hầu hết các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn xem trọng người lao động, coi vị trí của người lao động là trung tâm, là sự sống còn và phát triển của đơn vị. Nhiều doanh nghiệp đã có cách làm hay, sáng tạo để vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt các nghĩa vụ và chãm lo tốt cho người lao động. 24 doanh nghiệp được tôn vinh là những đơn vị xuất sắc, đảm bảo chấp hành đúng việc ký kết hợp đồng lao động, có Thỏa ước lao động tập thể; xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo quy định. Đây cũng là những doanh nghiệp không để xảy ra đình công, ngừng việc tập thể; không xảy ra sự cố cháy, nổ nghiêm trọng hoặc tai nạn lao động chết người; không nợ bảo hiểm xã hội và tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở hoạt động vững mạnh… Cùng với công tác chăm lo cho người lao động, trong những năm qua, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” cũng được các cấp Công đoàn thành phố Đà Nẵng triển khai sâu rộng đến đoàn viên, người lao động. Qua đó đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn công việc, làm lợi hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong lao động, sản xuất.

Trong chương trình cũng diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và Chi nhánh phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng trong việc đảm bảo thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người sử dụng lao động, của tổ chức Công đoàn. Hai đơn vị cũng cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

QUỐC DŨNG