Tổng kiểm tra bếp ăn tập thể các khu công nghiệp

Thứ tư, 18/04/2018 09:48

ĐÀ NẴNG - Ngày 17-4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng bắt  đầu chiến dịch kiểm tra các hoạt động đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể các khu công nghiệp Hòa Khánh, Hòa Cầm và An Đồn. Trong đợt này, ngoài việc kiểm tra hệ thống giấy chứng nhận liên quan đến ATTP, lực lượng chức năng sẽ rà soát quy trình chế biến thức ăn, dụng cụ đựng thức ăn, bảo quản thực phẩm tươi sống, lưu mẫu, vệ sinh khu nhà ăn.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Quản lý ATTP TP cho biết, trong đợt đầu tiên, sẽ kiểm tra tại 39 trên tổng số 74 bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Ngoài việc kiểm tra các điều kiện đảm bảo bữa ăn cho công nhân, cơ quan chuyên môn cũng rà soát các phương án dự phòng xử trí, ứng cứu trong trường hợp xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm tập thể, nhằm đảm bảo bữa ăn của người lao động đáp ứng chất lượng khẩu phần, đủ dinh dưỡng và an toàn.

ĐÔNG A