Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh: Đà Nẵng điểm đến mà doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tìm kiếm

Thứ bảy, 26/11/2022 08:39
Chiều 25-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng  đã có buổi tiếp đón bà Susan Burns- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại TP Đà Nẵng.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp đón Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh Susan Burns.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp đón Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh Susan Burns.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng bà Susan Burns vừa đảm nhiệm Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh và chúc bà có chuyến thăm, làm việc tại TP Đà Nẵng đạt được kết quả như mong muốn. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Đà Nẵng địa phương được Hoa Kỳ quan tâm, điều đó được thể hiện qua 2 chuyến thăm của Đại sứ Hoa Kỳ từ đầu năm đến nay. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung về quan hệ, hợp tác trong đầu tư và phát triển kinh tế. Theo đó, TP đang kêu gọi đầu tư xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính quy mô khu vực và Khu phi thuế quan. Quá trình xây dựng đề án đang nhận được sự quan tâm, trao đổi của rất nhiều nhà đầu tư từ Hoa Kỳ.

Hiện nay, tại Đà Nẵng có một nhà máy sản xuất linh kiện hàng không, vũ trụ của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Khu công nghệ cao và nhiều dự án hỗ trợ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hóa… “Hy vọng với kinh nghiệm và uy tín của bà Susan Burns sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đặc biệt là sự kết nối với doanh nghiệp Hoa Kỳ trong quá trình tìm hiểu, đầu tư tại TP Đà Nẵng”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ.

Cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, bà Susan Burns bày tỏ, khi mới đến Việt Nam, bà nghe rất nhiều thông tin tích cực về Đà Nẵng, đặc biệt là vẻ đẹp và môi trường đầu tư hấp dẫn. Bà cho biết, mong muốn của Chính phủ Hoa Kỳ là đảm bảo chuỗi cung ứng và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ có mặt và đầu tư tại Việt Nam. Đà Nẵng cũng là một trong những điểm đến mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tìm kiếm. “Chúng tôi hy vọng có thể kết nối nhiều công ty đến nghiên cứu và đầu tư tại TP Đà Nẵng. Năm 2023, Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm đối tác quan hệ chiến lược của 2 nước. Hy vọng trong năm sau, các doanh nghiệp của Hoa Kỳ và TP Đà Nẵng sẽ có các hoạt động hợp tác phát triển”, bà Susan Burns kỳ vọng.

M.VINH