Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam vì chuyển giao đồ bảo hộ chống COVID-19

Thứ năm, 09/04/2020 09:40

Trên trang Twitter cá nhân của mình ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới Việt Nam và thông báo rằng chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã tới Dallas, bang Texas.

"Sáng nay, 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới Dallas, Texas. Điều này được thực hiện bởi sự phối hợp giữa hai công ty Mỹ DuPont và FedEx, và cả những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", ông Donald Trump viết.

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam và đăng kèm bức ảnh lô hàng đã tới Dallas, Texas. 

Được biết, chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7/4.
 
Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.
 
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink cho biết, các khoản đầu tư của Mỹ và Việt Nam đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng chống COVID-19 và rằng mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi cả hai cùng nhau chống lại dịch bệnh.
 
Được biết, trước khi có chuyến hàng sang Mỹ, Việt Nam cũng tặng các quốc gia châu Âu khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Báo chí châu Âu đã đưa tin rộng rãi về sự kiện này và đánh giá cao hành động của Việt Nam. Trên trang Facebook, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn vì hành động nghĩa cử này của Việt Nam: "Những người bạn đích thực- Xin cảm ơn Việt Nam!".
Theo cand