Tổng thống Trump để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên

Thứ bảy, 28/02/2026 11:30

Ngày 26-2, một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên "mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào", sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng thảo luận nếu Washington từ bỏ chính sách mà Bình Nhưỡng cho là "thù địch".

Trả lời hãng tin Yonhap, quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ đầu, ông Trump đã tổ chức 3 hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử với ông Kim, góp phần ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên. "Chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên không thay đổi. Tổng thống vẫn sẵn sàng đối thoại mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào", người này khẳng định.

Theo KCNA, tại một đại hội đảng gần đây, ông Kim cho biết Bình Nhưỡng "không có lý do gì để không thể có quan hệ tốt với Mỹ" nếu Washington thay đổi cách tiếp cận, đồng thời nhấn mạnh triển vọng quan hệ song phương phụ thuộc vào thái độ của phía Mỹ.

Trong nhiệm kỳ đầu, ông Trump và ông Kim đã gặp nhau tại Singapore (6-2018), Hà Nội (2-2019) và làng đình chiến Panmunjom (6-2019). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy các cuộc tiếp xúc cấp làm việc giữa hai bên đã được nối lại, song tuyên bố từ Nhà Trắng được xem là tín hiệu duy trì cánh cửa ngoại giao trong bối cảnh khu vực còn nhiều biến động.

B.N

Ông Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22-2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên: Khánh thành khu phức hợp công nghiệp ở ngoại ô Bình Nhưỡng

Ngày 16-12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã tham dự lễ cắt băng khánh thành khu phức hợp công nghiệp tại huyện Kangdong ở ngoại ô Bình Nhưỡng.

Phản ứng của Triều Tiên trước thỏa thuận tàu ngầm Mỹ - Hàn

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 18-11 có bài viết chỉ trích bản thông cáo chung mà Mỹ và Hàn Quốc công bố mới đây, trong đó khẳng định việc Mỹ cho phép Hàn Quốc đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân chứng tỏ lập trường đối đầu của hai nước với Triều Tiên và Bình Nhưỡng sẽ có những biện pháp đáp trả.

Cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol bị truy tố với cáo buộc “tiếp tay“ cho Triều Tiên

Ngày 10-11, nhóm công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc, do bà Cho Eun Suk đứng đầu, đã đưa ra cáo trạng bổ sung đối với cựu Tổng thống nước này Yoon Suk Yeol, buộc tội ông “tiếp tay“ và lạm dụng quyền lực liên quan đến vụ triển khai thiết bị bay không người lái (UAV) sang Triều Tiên vào năm 2024.

Liên hoan phim Quốc tế Bình Nhưỡng lần thứ 18 trở lại sau 6 năm “vắng bóng“

Lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Bình Nhưỡng lần thứ 18 đã diễn ra tại Rạp chiếu phim Quốc tế Bình Nhưỡng vào ngày 22- 10 (Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên - KCNA), sau 6 năm “vắng bóng“.