Tổng thống Ukraine được Time chọn là Nhân vật của năm

Thứ sáu, 09/12/2022 14:45
Tạp chí Time (Mỹ) đã bình chọn Tổng thống Volodymyr Zelensky và "tinh thần Ukraine" là Nhân vật của năm 2022.

Tạp chí Time (Mỹ) đã bình chọn Tổng thống Volodymyr Zelensky và "tinh thần Ukraine" là Nhân vật của năm 2022.

Theo Tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal, "ông Volodymyr Zelensky đã khích lệ thế giới theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua". Theo Time, kể từ khi nổ ra cuộc xung đột vào ngày 24-2, ông Zelensky đã có những bài phát biểu hằng ngày không chỉ được người Ukraine mà cả thế giới theo dõi. Ông đã xuất hiện trên tiền tuyến và gần đây đã ăn mừng trên đường phố Kherson khi lực lượng Nga rút khỏi thành phố này. Time cũng nhắc tới "tinh thần Ukraine" được thể hiện thông qua những cá nhân trong và ngoài nước này trong cuộc xung đột.

Hôm 5-12, Time đưa ra danh sách đề cử rút gọn gồm 10 ứng viên cho cuộc bầu chọn Nhân vật của năm 2022, gồm những người nổi tiếng khác như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tỷ phú Mỹ Elon Musk, nữ tỷ phú MacKenzie Scott - vợ cũ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và một số quan chức Mỹ.

Time bắt đầu bình chọn "Nhân vật của năm" kể từ năm 1927. Năm ngoái, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được vinh danh là Nhân vật của năm sau khi công ty xe hơi điện của ông đạt thành công vang dội.

B.N