TP Hồ Chí Minh: Trao đổi, làm rõ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" trong liveshow

Thứ tư, 08/05/2024 10:30
Trước luồng thông tin trái chiều liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" khi biểu diễn, ngày 7-5, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan để trao đổi, làm rõ các nội dung. Kết quả làm việc sẽ được Sở Thông tin sớm đến công chúng.
Bộ trang phục có gắn huy hiệu “lạ” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Bộ trang phục có gắn huy hiệu “lạ” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Trước đó, trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4-5, một trong những bộ đồ diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội. Theo đó, một số ý kiến cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đã cài chiếc huy hiệu "Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ, được phát hành từ những năm 1950 đến 1974. Huân chương này được trao tặng cho quân nhân nào có công với chính quyền ngụy. Một số ý kiến khán giả cho rằng, đây là chiếc huy hiệu khá nhạy cảm về mặt chính trị.

Trước luồng dư luận trái chiều nói về mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Bộ trang phục Hưng sử dụng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" vừa qua là trang phục Tuấn Trần thiết kế riêng cho Hưng, lấy cảm hứng từ bộ trang phục Hưng rất thích trên sàn diễn thời trang quốc tế. Hưng mê phong cách thời trang này lắm nên đồ đạc khá nhiều, kiểu cá tính mạnh mẽ. Khán giả để ý kỹ sẽ thấy liveshow nào của Hưng cũng luôn có những bộ na ná như thế này dù hát nhạc trẻ hay nhạc xưa. Tất cả các huy hiệu cài áo hoàn toàn không có một ẩn ý nào như các ý kiến trên các trang mạng, diễn đàn đang chia sẻ ồn ào. Dòng chữ trên huy hiệu "High Quality Garment" chỉ có nghĩa là chất lượng cao ngành may mặc. Hưng luôn luôn cầu thị và lắng nghe, Hưng cảm ơn sự quan tâm và những góp ý tích cực nhằm giúp Hưng hoàn thiện mỗi ngày...”.

Hoàng Tuyết