Trại giam Kim Sơn đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Thứ ba, 08/11/2022 15:06
Ngày 7-11, Trại giam Kim Sơn (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (6-1962 - 6-2022) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Dự lễ có trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ Công an và địa phương.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trại giam Kim Sơn.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trại giam Kim Sơn.

Trại giam Kim Sơn nguyên là Trại giam K18 thuộc Ban An ninh tỉnh Bình Định, được thành lập vào tháng 6-1962 tại khu căn cứ cách mạng ở huyện Vĩnh Thạnh. Trại có nhiệm vụ giam giữ, giáo dục cải tạo các loại tội phạm trở thành người lương thiện. Sau năm 1975, đơn vị chuyển về xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, lấy tên là Trại cải tạo Kim Sơn, trực thuộc Công an tỉnh Bình Định. Đến tháng 9-1996, Trại giam Kim Sơn được chuyển giao về Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) cho đến nay.

Thời gian qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trại giam Kim Sơn đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tỷ lệ phạm nhân của Trại được xếp loại cải tạo khá, tốt chiếm trên 93% và có từ 800 - 1.000 phạm nhân được xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trại giam Kim Sơn. Dịp này, UBND tỉnh cũng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

B.Đ