Trai làng đi trộm… nuôi “tiên”

Thứ bảy, 01/06/2024 18:18

Ngày 31-5, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Thịnh (33 tuổi, trú xã Tân Nghĩa, H. Di Linh) và Nguyễn Tường Huy (29 tuổi, trú xã Đinh Lạc, H. Di Linh) để điều tra hành vi: “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Thịnh và Huy cùng tang vật.
Đối tượng Thịnh và Huy cùng tang vật.

Theo điều tra, trong tháng 4 và 5-2024, Huy và Thịnh vào các vườn rẫy của người dân trộm cắp máy móc vật tư dùng trong nông nghiệp để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Bước đầu, cả hai khai đã gây ra 17 vụ trộm xe kéo, máy nổ, máy bơm, máy phát điện, máy xịt thuốc… ở 7 xã của huyện Di Linh.

D.L

* Cùng ngày, Công an huyện Di Linh cũng bắt giữ khẩn cấp Hoàng Như Minh (29 tuổi, trú xã Tân Châu, H. Di Linh) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Theo điều tra, từ tháng 4-2024 đến nay, Minh cùng với Bùi Đình Chí Tính (34 tuổi, trú xã Tân Thượng, H. Di Linh) và Trần Quốc Tuấn (34 tuổi, trú thị trấn Di Linh, H. Di Linh) lẻn vào nhà dân, các công trình đang xây dựng để trộm máy móc xây dựng. 3 đối tượng này đã gây ra 8 vụ trộm tài sản để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

L.Đ