Trại sáng tác Văn học "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"

Thứ tư, 05/04/2023 08:00
Trong khuôn khổ cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" lần thứ V (2022- 2025), từ ngày 7 đến 29 - 4, tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà văn Việt Nam sẽ tổ chức Trại sáng tác văn học chủ đề "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống".

Theo kế hoạch, ngoài trại sáng tác ở Quảng Ninh, còn tổ chức các trại sáng tác tại Nghệ An, Quảng Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc Đà Lạt. Việc tổ chức các trại sáng tác nhằm tạo điều kiện để các nhà văn, tác giả được tiếp cận với những tấm gương tiêu biểu của lực lượng công an nhân dân (CAND) và tiếp cận đa dạng về các lĩnh vực công tác của lực lượng CAND, từ đó có tư liệu phong phú, chân thực, khách quan phục vụ việc nghiên cứu, sáng tác.

Cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" dành cho các nhà văn, người viết trong và ngoài lực lượng CAND, trong đó, Ban tổ chức khuyến khích các nhà văn, nhà báo, người viết là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND tham gia.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến tháng 4-2025.

B.T