Trại Tạm giam số 2 Công an TP Đà Nẵng tổ chức đối thoại với phạm nhân

Thứ ba, 09/06/2026 12:12

Sáng 9-6, Trại Tạm giam số 2 Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Giám thị và phạm nhân. Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có Đại tá Lê Nho Tâm, Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại Tạm giam số 2 cùng các đồng chí trong Ban Giám thị, Ban chỉ huy các đội, phân trại và toàn thể phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại Quản lý phạm nhân thuộc Trại Tạm giam số 2.

Phạm nhân đề xuất, tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại.
Đại tá Lê Nho Tâm, Giám thị Trại Tạm giam số 2 phát biểu tại buổi đối thoại.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, thoải mái, tại buổi đối thoại các phạm nhân đã có nhiều câu hỏi, ý kiến liên quan đến các chế độ chính sách về ăn, ở, mặc, phòng khám chữa bệnh; sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho phạm nhân; việc tổ chức lao động cho phạm nhân; xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù; giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện, đặc xá; chế độ quản lý phạm nhân… cùng với đó là những đề xuất, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của phạm nhân trong thời gian lao động, học tập, cải tạo tại trại.

Các câu hỏi được đồng chí Giám thị và Ban chỉ huy các đội, phân trại trả lời, giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng, làm sáng tỏ những thắc mắc, kiến nghị của phạm nhân trên cơ sở các quy định của pháp luật. Qua đó Giám thị Trại Tạm giam số 2 cũng đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, chủ động, chân thành, thẳng thắn của các anh, chị phạm nhân đã góp phần làm công tác thi hành án phạt tù của trại ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo và đúng với mục đích, yêu cầu của buổi đối thoại đã đề ra.

Phạm nhân đề xuất, tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại.

Thông qua buổi đối thoại lần này, đã thể hiện được sự quan tâm sâu sắc, tinh thần cầu thị với phương châm “Lắng nghe phạm nhân nói” của Đảng ủy, Ban Giám thị và tập thể CBCS Trại Tạm giam số 2, từ đó kịp thời giải quyết được những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình lao động, học tập, cải tạo của phạm nhân. Đồng thời, qua buổi đối thoại lần này đã tạo cho phạm nhân tâm thế yên tâm để chấp hành án, tin tưởng vào các chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước; tiếp tục cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập và cải tạo thật tốt để vững tin trở về với nẻo thiện.

TRẦN TÂN

Công an tỉnh Gia Lai điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Sáng 22-5, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Theo đó, Công an tỉnh Gia Lai đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm chức danh Điều tra viên cao cấp, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đối với Đại tá Dương Văn Long

“Người gieo mầm“ thầm lặng

Trại Tạm giam số 2 Công an TP Đà Nẵng là một địa chỉ đặc biệt. Nơi ấy, sau những cánh cửa sắt và những bức tường cao, có một thế giới riêng với những phận người lầm lỡ. Và ở đó, ngày đêm vẫn có những con người thầm lặng làm công việc mà ít ai thấu hiểu hết sự gian nan, vất vả.

Những “cử tri đặc biệt” tại Trại tạm giam số 1 Công an TP Đà Nẵng thực hiện quyền bầu cử

Cùng với cử tri cả nước, sáng 15-3, người bị tam giam, tạm giữ đủ điều kiện theo quy định tại Trại tạm giam số 1 Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện quyền cử tri, hoàn thành viện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tất niên “đặc biệt“ sau cánh cửa trại giam

Chiều 28 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, phía sau cánh cửa của Trại Tạm giam số 1 – Công an thành phố Đà Nẵng, một “chiều tất niên” đặc biệt đang diễn ra. Không pháo hoa, không phố thị rộn ràng, nhưng trong không gian ấy vẫn đầy ắp sắc xuân và sự ấm áp của tình người.

Mùa xuân ấm áp tình người tại Trại Tạm giam số 2, Công an thành phố Đà Nẵng

Tết là thời khắc của đoàn viên, của sum họp và yêu thương, nhưng đối với những người đang chấp hành án tại Trại Tạm giam số 2, Công an TP Đà Nẵng, Tết còn là khoảng lặng của nỗi nhớ và sự chiêm nghiệm. Thấu hiểu tâm tư ấy, Ban Giám thị Trại đã nỗ lực mang hơi ấm mùa xuân vào sau những cánh cửa sắt, để nơi đây không chỉ có kỷ luật