Trận đấu đầu tiên ở Olympic Tokyo bị hủy vì COVID-19

Thứ bảy, 24/07/2021 13:10

Trận khai mạc bóng chuyền bãi biển giữa cặp Marketa Slukova - Barbora Hermannova (CH Czech) với Megumi Murakami - Miki Ishii (Nhật) ở Olympic Tokyo 2020 đã bị hủy, sau khi nữ VĐV Slukova dương tính với COVID-19.

Nữ vận động viên bóng chuyền Marketa Slukova bị loại vì nhiễm COVID-19 - Ảnh: Reuters

Theo tường thuật của tờ The Sun, vài giờ trước khi trận đấu diễn ra, nữ vận động viên Marketa Slukova đã có kết quả dương tính với COVID-19. Điều này khiến Slukova và người đánh cặp  Barbora Hermannova bị loại khỏi Olympic Tokyo. 

Trận đấu giữa họ với cặp đôi chủ nhà Murakami - Miki Ishii cũng bị hủy. Tính đến thời điểm này, đã có sáu trường hợp nhiễm COVID-19 trong đoàn thể thao CH Czech, bao gồm huấn luyện viên Simon Nausch, ngôi sao bóng chuyền bãi biển nam Ondrej Perusic, vận động viên bóng bàn Pavel Sirucek và vận động viên xe đạp Michal Schlegel. 

Slukova đã hết sức thất vọng và bật khóc khi không thể thi đấu tại Thế vận hội. Cô nói: "Thật là buồn cho tôi và Barbora, chúng tôi đã phải bỏ cuộc theo cách này. Chúng tôi đã khóc, rồi lại khóc. 

Tôi chỉ hy vọng không có vận động viên nào khác sẽ rơi vào hoàn cảnh như chúng tôi. Đây là ác mộng đối với bất kỳ vận động viên nào - những người đã tiến xa đến mức này, đến rất gần Olympic". 

Theo TTO