Trần Văn Thảo giành đai Boxing thế giới lịch sử, thắng knock-out ngay hiệp 1

Thứ bảy, 01/10/2022 15:03
Hạ đo ván đối thủ ngay trong hiệp đầu, Trần Văn Thảo đã làm nên lịch sử cho Boxing Việt Nam khi giành được chiếc đai IBA chuyên nghiệp danh giá của thế giới.

Tối ngày 30/9 tại CLB Boxing The Trigger (Quận Tân Phú, TP.HCM), võ sĩ Trần Văn Thảo bước vào trận tranh đai chuyên nghiệp hạng gà (Bantamweight) của IBA (Hiệp hội Boxing Quốc tế). Đối thủ của Trần Văn Thảo là Andrew Laurio, võ sĩ hàng đầu của Philippines có 12 chiến thắng, 9 trận thắng bằng knock-out sau 16 lần thượng đài.

Trần Văn Thảo giành đai IBA lịch sử cho Boxing nước nhà.
Văn Thảo knock-out đối thủ ngay trong hiệp 1

Đây là trận đấu rất được chờ đợi bởi đây là lần đầu tiên, tay đấm từng giữ chiếc đai vô địch WBC châu Á bước lên sàn tại một trận đấu tranh đai thế giới của tổ chức IBA. Trận đấu diễn ra trong 12 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Khởi đầu trận đấu, Văn Thảo nhập cuộc thận trọng. Võ sĩ của Việt Nam gây ấn tượng với khả năng di chuyển hợp lý, giữ cự ly tốt để tung ra những pha tỉa đòn chính xác. Ở chiều ngược lại, Andrew Laurio cũng có một số pha phản công mạnh mẽ.

Khi hiệp 1 diễn ra được hơn 2 phút, Văn Thảo tung ra một cú đấm tay phải cực mạnh vào thẳng mặt của Andrew Laurio khiến võ sĩ của Philippines đổ gục xuống sàn. Dù gắng gượng đứng dậy, Laurio lảo đảo và không thể trụ vững sau 10 tiếng đếm của trọng tài. Ngay lập tức, trọng tài điều khiển trận đấu tuyên bố chiến thắng knock-out cho Trần Văn Thảo trong sự phấn khích của toàn bộ khán giả.

Trần Văn Thảo giành đai IBA lịch sử cho Boxing nước nhà.

Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo sẽ trở thành thành nam võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch thế giới trên sàn Boxing chuyên nghiệp. Một cột mốc lịch sử mới cho Boxing nước nhà.

Theo tcdulichtphcm