Trao 25 suất học bổngcho học sinh vượt khó học giỏi

Thứ bảy, 21/05/2022 14:12
QUẢNG NAM - Ngày 20-5, tại Trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ - Quảng Nam), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam tổ chức Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2022”.
Báo Người lao động và Cty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao 25 suất học bổng cho học sinh.
Báo Người lao động và Cty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao 25 suất học bổng cho học sinh.

Dự chương trình có ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; một số trường đại học tại TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và gần 1.200 học sinh của nhiều trường THPT trên địa bàn.

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” được Báo Người Lao Động thực hiện xuyên suốt 20 năm qua tại rất nhiều tỉnh, thành với sự tham gia của hàng triệu học sinh các thế hệ. Năm nay, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 21 được tổ chức trực tiếp tại nhiều tỉnh, TP, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Chương trình được tổ chức nhằm tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh THPT chọn nghề, chọn ngành và chọn trường phù hợp để các em tìm hướng đi đúng đắn cho tương lai. Tại chương trình, đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin những điểm mới nhất và những lưu ý quan trọng về mùa tuyển sinh năm nay; các thành viên ban tư vấn đã giải đáp nhiều thắc mắc cho các học sinh...

Dịp này, Báo Người Lao Động đã trao tặng bảng tượng trưng 7.000 lá cờ từ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam để trao tặng lại cho ngư dân tỉnh Quảng Nam nhằm động viên ngư dân tỉnh nhà kiên cường ra khơi bám biển, chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Bên cạnh đó, Báo Người Lao Động đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các em học sinh trường THPT Trần Cao Vân có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Ngoài ra, Cty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà đồng hành của chương trình cũng tặng 5 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho học sinh vượt khó học giỏi.

LÊ VƯƠNG