Trao bằng Trung cấp lý luận chính trị cho 30 cán bộ Lào

Thứ bảy, 23/12/2023 20:04
Gay cấn không kém phần V.League 1, giải hạng Nhất 2023/24 (V.League 2) bước vào những ngày cuối năm dương lịch với sự cạnh tranh quyết liệt ở tốp dẫn đầu. Trong số này, kết quả2 cuộc chạm trán mang tính quyết định đến ngôi đầu là trận Bà Rịa Vũng Tàu - SHB Đà Nẵng và PVF CAND - Huda Huế.
Các đại biểu lãnh đạo và học viên Lào chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu lãnh đạo và học viên Lào chụp hình lưu niệm.

Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 14 dành cho cán bộ của tỉnh Sê Kông (Lào). Khóa 14 lớp Trung cấp lý luận chính trị dành cho cán bộ của tỉnh Sê Kông khai giảng ngày 27-6-2023 với 30 học viên thuộc các sở ban ngành và địa phương của tỉnh Sê Kông.

Qua 6 tháng đào tạo, học viên được trang bị có hệ thống những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam; những vấn đề cơ bản về khoa học lãnh đạo, quản lý; mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, bền chặt và phát triển của Việt Nam và Lào.

Kết quả học tập của học viên được đánh giá qua 15 lần thi, bài thu hoạch thực tế và thi tốt nghiệp. Theo đó, có 13 học viên xếp loại xuất sắc, 17 học viên xếp loại giỏi; 30/30 học viên có kết quả rèn luyện đạt loại tốt. Căn cứ kết quả học tập, rèn luyện và kết quả xét tốt nghiệp, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam quyết định công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị cho 30 học viên; tặng Giấy khen cho 3 học viên có thành tích tốt trong học tập.

B.B