Trao Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư cho 54 tác phẩm

Thứ hai, 06/11/2023 09:12
Tối qua (5-11), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Ban tổ chức (BTC) Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 đã tiến hành trao giải cho 54 tác phẩm xuất sắc. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành Trung ương.

* Tác giả Trần Văn Tân - Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đạt giải C

Bộ Trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cùng Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương ông Phạm Tất Thắng trao giải C cho các tác giả đoạt giải.
Bộ Trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cùng Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương ông Phạm Tất Thắng trao giải C cho các tác giả đoạt giải.

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phát động và tổ chức. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2023).

BTC Giải cho biết, tính đến ngày 31-8-2023, đã nhận 1.078 tác phẩm hợp lệ đối với 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của 121 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, trách nhiệm cao, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã tiến hành xét chọn kỹ lưỡng, thống nhất tuyển chọn được 54 tác phẩm xuất sắc để trao 4 Giải A; 10 giải B; 12 giải C; 28 giải Khuyến khích.

Nhìn chung các tác phẩm tham dự Giải năm nay đã bám sát với chủ đề và tiêu chí Thể lệ Giải. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, tính phát hiện cao, thể hiện sự dấn thân, đeo bám tới cùng vụ việc tham nhũng, tiêu cực của các nhà báo, tạo hiệu ứng tác động xã hội rất lớn, đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thông qua những đề tài khá phong phú, sinh động theo phong cách làm báo hiện đại, phản ánh toàn diện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ Trung ương đến các địa phương.

Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, tiếp thêm động lực cho những người làm báo cả nước đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, được dư luận đánh giá cao và có những tác động tích cực với xã hội và những người làm báo. Từ đó góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Lê Hải