Trao hàng trăm phần quà cho các em học sinh nghèo, mồ côi

Thứ bảy, 26/02/2022 15:45

ĐÀ NẴNG - Ngày 24-2, tại UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Văn phòng Báo Công Thương tại miền Trung phối hợp với Quỹ từ thiện Ngô Gia - Quang Khải tổ chức trao 55 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 55 trẻ mồ côi trên địa bàn phường. Đây là những món quà đầy ý nghĩa, nhân văn được Quỹ từ thiện Ngô Gia - Quang Khải trao tặng nhân dịp đầu năm mới, góp phần vơi  bớt khó khăn, tiếp sức cho các em học sinh nghèo, mồ côi trên địa bàn phường Nại Hiên Đông yên tâm đến trường...

Ông Trần Thắng Lợi, Bí thư Quận ủy Sơn Trà và ông Ngô Văn Quang trao các phần quà cho trẻ em mồ côi.

Ông Ngô Văn Quang, đại diện Quỹ từ thiện Ngô Gia - Quang Khải cho biết, chương trình trao quà hôm nay được gia đình tổ chức nhằm cổ vũ, động viên cho 55 trẻ em nghèo thuộc diện mồ côi trên địa bàn phường, qua đó giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống. "Đây là món quà đầu năm của cháu Quang Khải và gia đình gửi đến các em học sinh, mong các em phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học, nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả để vượt lên hoàn cảnh của mình", ông Quang nói.

Ông Cao Đình Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, trên địa bàn phường hiện có 55 em học sinh mồ côi, trong đó có 10 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoàn cảnh của các em gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, những phần quà trao cho các em hôm nay hết sức ý nghĩa, là nguồn động lực rất lớn để các em vươn lên trong học tập, cuộc sống. Cũng theo ông Hải, trong thời gian qua dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng gia đình ông Ngô Văn Quang đã có nhiều hỗ trợ, đùm bọc cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Hoạt động trao học bổng cho trẻ em mồ côi hôm nay tiếp thêm những tinh thần sẻ chia quý báu đó.

Ông Trần Thắng Lợi, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà trao các phần quà cho các em học sinh.

Trước đó (ngày 21-2), nhóm phóng viên thường trú trên địa bàn phường Nại Hiên Đông cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ chương trình "Tiếp sức học sinh đến trường" tại Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (đóng trên địa bàn phường). Tại đây, nhóm phóng viên trao quần áo đồng phục cho 60 em học sinh (mỗi em 2 bộ) với tổng trị giá 18 triệu đồng. Đây là số tiền được gần 20 phóng viên, nhà báo và những người công tác trong lĩnh vực báo chí từ trung ương đến địa phương như Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Báo Dân Việt, Thanh Niên, Truyền hình Quốc Hội, Báo Điện tử Chính phủ, Pháp luật Việt Nam… hỗ trợ nhằm góp phần giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường.

D.HÙNG