Trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa

Thứ sáu, 10/02/2023 11:07
Ngày 10-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng dự buổi lễ và trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa, đảng viên Chi bộ Văn phòng đại diện tại miền Trung - Tổng Hội Xây dựng Việt Nam (thuộc Đảng bộ quận Hải Châu).
Lãnh đạo quận Hải Châu chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Trương Quang Nghĩa tại buổi lễ
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa

Đây là sự ghi nhận và là phần thưởng cao quý của Đảng đối với những đóng góp của đồng chí Trương Quang Nghĩa cho sự nghiệp cách mạng của đất nước và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng; là vinh dự của cá nhân đồng chí và gia đình, niềm vinh dự của Đảng bộ thành phố và quận Hải Châu. Thay mặt Đảng bộ thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng đồng chí Trương Quang Nghĩa, đồng thời trân trọng bày tỏ lòng biết ơn, lòng kính trọng sâu sắc đối với những đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt là trong quá trình giữ chức vụ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Trương Quang Nghĩa sinh năm 1958 tại xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1976, khi vừa tròn 18 tuổi, đồng chí đã tham gia nhập ngũ tại E34, F473 và có 12 năm học tập, công tác trong Quân đội (từ 1979-1991). Năm 1983, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí luôn tuyệt đối trung thành, tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người cộng sản kiên trung; giữ gìn, nêu cao và lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Suốt quá trình công tác, đồng chí được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, như: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XIX, nhiệm kỳ 2005-2010; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trương Quang Nghĩa đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương đất nước. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạnh, đồng chí luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ cộng sản; dù ở bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào đều kiên định mục tiêu, lý tưởng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; luôn tích cực đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và phát triển tại địa phương.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Trương Quang Nghĩa tại buổi lễ

Trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XIX và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Bộ Chính trị giao phó, lèo lái con tàu thành phố vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ vững vị thế là đô thị trung tâm của khu vực và thương hiệu Đà Nẵng đáng sống, an bình, văn minh, hiện đại. Đặc biệt, trong 03 năm giữ chức vụ Bí thư Thành ủy (2017-2020), đồng chí có nhiều chủ trương, chính sách chỉ đạo sáng tạo, đề xuất Trung ương ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển thành phố Đà Nẵng; có những chỉ đạo quyết liệt, thể hiện rõ tinh thần hướng về người dân, hướng về cộng đồng, “đặt lợi ích của người dân thành phố lên trên hết, trước hết”. “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng luôn luôn trân trọng, biết ơn những cống hiến, đóng góp của lớp lớp đảng viên và thế hệ cha anh đi trước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và thành phố; trong đó có sự đóng góp to lớn của đồng chí Trương Quang Nghĩa, người đảng viên cộng sản kiên trung. Thay mặt Đảng bộ thành phố, tôi xin kính chúc đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe; luôn là điểm tựa tinh thần cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng học tập, noi theo, phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng vững mạnh và phát triển, xứng đáng với những công lao, đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Lãnh đạo quận Hải Châu chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Trương Quang Nghĩa tại buổi lễ

Phát biểu đáp từ, đồng chí Trương Quang Nghĩa cảm ơn Ban Thường vụ Quận ủy Hải Châu đã tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - một phần thưởng cao quý cho bản thân ông; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo quận Hải Châu và các quý vị đã đến dự buổi lễ, dành cho ông những tình cảm chân thành, ấm áp, đồng thời nhấn mạnh: “Đây là một kỷ niệm sâu sắc, một vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Trong quá trình hoạt động cách mạng và công tác cũng như khi đã được nghỉ hưu theo chế độ, tôi vẫn luôn ý thức nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên cộng sản, không ngừng cố gắng, cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Bằng tấm lòng trân quý của người đảng viên, người anh đi trước, tôi luôn ủng hộ, tin tưởng và mong muốn rằng các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Hải Châu và các địa phương đang đương chức sẽ luôn giữ vững, phát huy những phẩm chất cao quý, bản lĩnh của người đảng viên, quan tâm dìu dắt thế hệ trẻ và không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; hết lòng phụng sự nhân dân; chung tay, góp sức xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, đáng sống, thực sự là trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên như yêu cầu, kỳ vọng của Trung ương dành cho Đà Nẵng.

Công Hạnh-Minh Duyên