Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai thanh niên cứu người trong mưa lũ

Thứ sáu, 12/11/2021 17:55

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai đồng chí Trần Văn Cường và Nguyễn Ngọc Tuấn.

Thừa Thiên- Huế- Chiều 10-11, tại UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền; thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai cá nhân là anh Nguyễn Ngọc Tuấn (trú thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) và anh Trần Văn Cường (trú thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 5 ngày 22-10-2021, anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Trần Văn Cường đang đi trên đoạn đường từ thôn Cổ Xuân - Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Khi đó trời mưa to nên đoạn đường này ngập sâu, nước lũ chảy xiết. Phát hiện một người phụ nữ đi xe máy bị nước cuốn trôi cả người và xe, không ngần ngại nguy hiểm anh Cường và anh Tuấn liền lao xuống dòng nước lũ để cứu người. Sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ, được sự hỗ trợ của một số người dân địa phương nên người phụ nữ được đưa vào bờ an toàn. Tiếp đó, chiếc xe máy của người phụ nữ cũng được đưa lên bờ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Tỉnh đoàn- chia sẻ, hành động cứu người của hai đồng chí Cường và Tuấn là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người đang gặp nguy hiểm. Hy vọng những hành động dũng cảm này sẽ tiếp tục lan tỏa trong tuổi trẻ toàn tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Văn Bốn