Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em và người khó khăn

Thứ ba, 23/05/2023 07:19
Sáng 22-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định  phối hợp  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Mỹ tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

Đó là gia đình bà Nguyễn Thị Minh Hồng (xóm 1, thôn Mỹ Lợi, xã Phước Mỹ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình ông Nguyễn Xuân Rắng (xóm 2, thôn Thanh Long) là hộ nghèo trên địa bàn xã Phước Mỹ. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ quỹ Vì người nghèo của tỉnh.Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Mỹ cũng hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng, trích từ quỹ Vì người nghèo của xã để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ TP Quy Nhơn phối hợp với hai nhà hảo tâm Đồng Thị Thanh Xuân, Trầm Thị Kiều Vân cùng một số người bạn ở TP Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà cho trẻ em Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn. Tổng giá trị quà tặng hơn 45 triệu đồng. Trong khi đó, từ sự kết nối của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, nhà hảo tâm Phan Thị Tâm (ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) đã tặng 750 ký gạo cho người khó khăn trên địa bàn huyện Phù Cát.

B.Đ.O