Trao quà hỗ trợ các gia đình chính sách, ngư dân nghèo ở Quảng Bình

Thứ ba, 04/07/2023 09:17
Ngày 3-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy (Hà Nội) và các nhà hảo tâm phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, ngư dân nghèo trên địa bàn xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7(1947 - 2023) và hưởng ứng chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 100 suất quà cho gia đình chính sách và ngư dân nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quạt tích điện, nồi cơm điện... cho người dân và học sinh các trường Mầm non và THCS trên địa bàn xã Ngư Thủy Bắc. Tổng trị giá quà tặng trên 140 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy và các nhà hảo tâm tài trợ.

Ông Đào Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội nói chung, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy nói riêng cùng các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ, đồng hành với người dân tỉnh Quảng Bình, đặc biệt trong các đợt thiên tai, bão lũ, dịch bệnh... Tình cảm và những món quà ý nghĩa, thiết thực này là động lực lớn để người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống…

V.D